เปิดบริการทุกวัน Open Daily 7.00 -19.00

เปิดบริการทุกวัน Open Daily 7.00 -19.00

๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๔

8เปื้อน เล่ม 2


คำนำ

เชื่อเถอะว่า ! ถ้าคุณนั่งเก้าอี้ตำแหน่งบรรณาธิการหนังสือ 8เปื้อน คุณต้องตาตื่น ลุกลน เตะเก้าอี้กระเด็น กระโดดสวบขึ้นไปยืนจังก้าบนโต๊ะ แล้วตะโกนออกมาว่า

“ตอนนี้ ต้นฉบับรวมเรื่องสั้นที่เจ๋งที่สุดแห่งศตวรรษอยู่ในมือข้าแล้ว โฮก~ ค้างครู่หนึ่ง ก่อนจะทันรู้ตัว

“เซ็กซ์” คือโจทย์ที่โยนลงมาโครม !? มันไม่ใช่ความต้องการของใครคนใดคนหนึ่ง แต่มันเป็นความต้องการของเผ่าพันธุ์ และสิ่งนี้ นี่มัน ! ราวกับว่าเป็นเรื่องที่กลุ่มคนแปดเปื้อนรอเขียนมาทั้งชีวิต ฉีดเข้าเส้น Improvise Dark da da โอกาสทองหล่นทับผู้ติดตามอ่าน 8เปื้อนอย่างช่วยไม่ได้จริงๆ และคงไม่ใช่เรื่องง่ายซะแล้วที่จะกลับขึ้นเตียงหลับนอนกับคู่ขาอย่างแช่มชื่นสวาทสนิทใจเหมือนก่อน

ภายในเล่ม เรียงไปตามเรื่อง ซึ่งตั้งใจจัดเป็นหมวดหมู่ดูวิชาการพิลึก เปิดเรื่องด้วยเซ็กซ์ลึกลับ วิตถาร หลอนเลียดูดและงดงามรูทวาร ซ้อนภาพ Surrealism เคลือบคลุมบรรยากาศเฉพาะ ขับเน้นอาการหน่วงในความมืดแทบคลั่ง ฉะนั้นกุมก้อนหัวใจที่ขยาดแขยงนั้นไว้ให้ดีหากเริ่มอ่านเรื่องสั้นของทศพล กับนฆ ปักษนาวิน จากนั้นถ่อกระโจนเข้าสู่เซ็กซ์ที่จุดสุดยอดถูกทำให้ด้อยค่า เพราะบาดแผล โรคเรื้อสภาพจิตนั่นต่างหากคือจุดสุดยอดที่หลั่งซ้ำหลั่งซ้อนในชีวิต ลอกบาดแผลแห่งความทุเรศ อยากจะอ้วก เลอะและเละในเรื่องสั้นของวิวัฒน์ กับตวงพร ตลบหลังด้วยเซ็กซ์สนองบทพูดอย่างเหนือชั้น โหมดอารมณ์กระอักอาการจริตจะก้านส่อน้ำเสียงเสียดวิธีการเล่า ใช้ฉากเพียงฉากเดียว ไม่เสียเวลาจัดแสง ในเรื่องสั้นของเฮีย กับ i8 จวนจบเล่มแล้ว กรุณารูดซิปลง เข้าหมวดหมู่สุดท้าย ไม่ง่ายแต่ฮั้วโฮะได้น้ำขุ่นๆ นั่นคือเรื่องสั้นของอุเทน กับอดิศักดิ์ มันคือเซ็กซ์ที่เสียบทำลายศีลธรรมเสียป่นปี้ ขัดจารีตบารมีบ่มเพาะอันดีงามซึ่งสั่งสมมานมยานนานยาว ต้องนับถือว่าเป็นงานเขียนตกมันมั่วนิ่มสิ้นดี แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เมื่อรวมทุกๆ หมู่เหล่าเป็นหนึ่งใจเดียวกัน และแหกขาสไลด์ลงจากหอคอยงาช้างโดยพร้อมเพรียง ดูสิ ! ดูมันช่างเชิดหน้าชูตา 8เปื้อนเล่มบางๆ เข้าไปใหญ่

กราบเรียนผู้อ่านแปดเปื้อนที่รักทุกท่าน บุคคลนามว่า i8 ชื่อแสยะเหมือน ipad ที่ขยันแข่งออกรุ่นใหม่ไม่จบไม่สิ้นนั้น หาใช่นามปากกาไฉไลใหม่ถอดด้าม--เซ็งเอว ! เลิกเล่นลิ้นดีกว่า ความจริง i8 ก็คือนักเขียนรับเชิญผู้ยินยอมเปลื้องตัวอักษรเปลืองหัวร่วมแปดเปื้อนไปกับเรา อะแฮ่มๆ 8เปื้อนฉบับนี้ มีความยินดีล้นปรี่ ที่ได้รับเกียรติ จากนักเขียนรับเชิญ อุรุดา โควินท์ ...รู้สึกขอบคุณจริงๆ

ถึงไหนแล้ว ! ขอนำเข้าหมวดวิชาการอีกสักนิดหน่อย ถามว่า ทำไมต้องถึงจุดสุดยอด? ตอบทันทีว่า เพื่อพิชิตขีดจำกัดภายในตัวเอง มักง่าย ลอกคำตอบนักปีนเขาแบบนี้ไม่ถูกต้องซะทีเดียว จุดสุดยอดคืออะไรกันแน่ ?! เหมือนมีเพลโตสักสิบคนโพลงขึ้นว่า What is art? ศิลปะคืออะไรๆๆ คำถามมีค่าอย่าทิ้ง คำตอบในจุด สุดยอดเดียวกันย่อมอุดมไปด้วยความหลากหลายทางอารมณ์-ความคิด-ความอ่าน-ความใคร่ ฯ ไม่ควรด่วนสรุปสากลเซ็กซ์ เพราะเป็นการซ้ำเติมต้นไม้กระดาษ ถือว่าสบประมาททางนิเวศวิทยาอย่างบ้องตื้น

สัมพัทธภาพสอดใส่ในมิติของเซ็กซ์ มากเทียบเท่ามิติกาลอวกาศ คร่อมกฏแรงพื้นฐาน เซ็กซ์ระหว่างอนุภาคสสาร ข้ามพ้นฟิวชั่นเซ็กซ์ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์กระซิบกระซาบวงใน และหากตัดช่องว่างมิติแต่พอตัวเพื่อกล่าวให้ถึงที่สุดคือ เซ็กซ์นำสู่ไปความเป็นอมตะเชิงไร้แก่นสาร หรืออาจอุปโลกน์เซ็กซ์คือโลกคู่ขนาบพระนิพพานดีๆ นี่เอง ช่างน่าฉงน

“ความรู้เรื่องเซ็กซ์สำคัญน้อยกว่าจินตนาการว่าด้วยเซ็กซ์” รูปประโยคที่สมบูรณ์เป็นแบบนี้! ไอน์สไตน์มีปัญหาเกี่ยวกับการพูดมาตั้งแต่เด็กจริงๆ นั่นแหละ

สุดท้ายนี้, ถ้าคุณตื่นต่อสิ่งเร้าได้ง่าย ใช่ มันกระตุ้นเราทั้งวันทั้งคืน โฆษณาการยั่วคลึงเต็มไปหมด โมะจนเกิดสับสน ไม่รู้จะช่วยตัวเองให้เสร็จต่อเนื่องยังไง ฉะนั้น, เปรอะไปด้วยกันในความแตกต่างที่ชวนแตกตื่นนี้เถิด ปลดซิปเขรอะสนิม รูดอ้าซ่าซักที ไม่ว่าของสำคัญของคุณจะใหญ่หรือเล็ก กว้างหรือแคบ เสื่อม ติดโรค รอเฉือน เฉือนไปแล้ว แต่งเติม เพิ่มอะไหล่ ฯลฯ ไม่ว่ายังไง ควักมันออกมาท้าทายยุคสมัย แหวกหว่างขาสังคมที่เหวี่ยงวนอารมณ์ความรู้สึกเราเนิ่นนานจนทำให้เซ็กซ์อุดมด้วยอคติ ปากว่าตาขยิบ มือถือสากปากถือศีล กินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อง น้ำคร่ำท่วมปาก มือไม่ชักอย่าเอาจู๋ราน้ำ อะไรทำนองนั้น ถามจริงๆ คนรุ่นคุณสอดใส่แช่คาไว้มานานแค่ไหนแล้ว เย็นชืด หด ชาด้าน หรือรู้สึกอย่างไรบ้าง บางทีคุณอาจคิดถึงไวอากร้าๆ ๆ แต่เดี๋ยวก่อน ! จริงแท้แน่นอนว่า 8เปื้อนทั้งเล่ม ปราศจากเชื้อภูมิคุ้มกันผ่องแผ้ว เช่นเดียวกับการถึงจุดสุดยอดเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญน้อยพอๆ กับความสะอาดสะอ้าน

บรรณาธิการ 8เปื้อน

8puen.editor@gmail.com

หมายเหตุ

เมืองใหม่, สถานีที่อยู่ระหว่างสถานีหนึ่งกับอีกสถานีหนึ่ง : ทศพล บุญสินสุข

มหรสพสอดใส่ : นฆ ปักษนาวิน

รอยแผลเป็น : วิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา

ระยะอนันต์บนปากอ่าว, เอากับขี้ : ตวงพร ปฏิปทาพานิชย์

แรงจี : เฮีย

ต้อง A เท่านั้น : i8 -อุรุดา โควินท์

เข้า, เป็นเลิศที่สุดอับอาย : อุเทน มหามิตร

นิพพานังสังวาสยสูตร : อดิศักดิ์ ด่านพิทักษ์

มีจำหน่ายที่
1. ร้านเล่า เชียงใหม่
2. ร้านเฮียบุกคาเฟ่ เชียงราย
3. ร้านเอกาลิเต้ ลำปาง
4. ร้านประตูสีฟ้า กรุงเทพ
5. ร้านหนังสือเดินทาง กรุงเทพ
6. ร้านก็องดิด กรุงเทพ
7. ร้านหนัง(สือ) 2521 ภูเก็ต

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครสมาชิก คนละ 800 บาท สำหรับ 8 เล่ม
ค่าจัดส่งฟรี
สามารถโอนเงินได้ที่ ธ. กรุงไทย
ชื่อบัญชี นางเกษร มหามิตร
หมายเลขบัญชี 512 0319 238
พร้อมส่งหลักฐานมาที่
8puen.editor@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น: